Bắt đầu dạy nhạc cho trẻ em từ lúc nào là thích hợp?

Bạn muốn đầu tư cho tương lai của con mình thật tốt bằng việc bắt đầu cho bé học nhạc. Nhưng bạn không biết nên bắt đầu từ độ tuổi nào và nhạc cụ gì. Đó là trăn trở của không ít bậc cha mẹ.

Không ít bậc cha mẹ muốn con cái mình được hưởng nền giáo dục tốt nhất bằng việc cho con đi học các lớp năng khiếu, trong đó có âm nhạc. Việc học nhạc sẽ kích thích trí não, giúp cho các bé thông minh hơn.

Lựa chọn loại nhạc cụ thích hợp

Việc đầu tiên trong quá trình học nhạc là định hướng một nhạc cụ thích hợp với khả năng để theo đuổi. Nếu bạn và giáo viên dạy nhạc nhận thấy được ở trẻ sự thông minh, lối sống tình cảm và sự lặng lẽ thì nên cho trẻ học piano.

Piano nổi danh là ông hoàng nhạc cụ. Học piano sẽ là bước đệm lý tưởng để trẻ xây dựng nên móng vững vàng và phát huy sở trường ở những nhạc cụ khác. Học piano còn giúp các bé nâng cao khả năng tư duy, phân tích trong các môn học ở trường.

Không dễ dàng để chinh phục được piano nhưng nếu bạn muốn rèn cho con mình sự kiên nhẫn, khả năng tập trung và tinh thần vượt khó thì hãy định hướng cho bé học piano.

Độ tuổi thích hợp để dạy nhạc cho trẻ em


Thiên tài âm nhạc Mozart đến với âm nhạc từ rất sớm

 

Để học piano nói riêng và âm nhạc nói chung thì trẻ với ở một độ tuổi có hiểu biết nhất định về thế giới xung quanh. Việc học nhạc sớm được khuyến khích nhưng theo cuốn sách nổi tiếng của Atarah Ben-Tovinm và Douglas thì độ tuổi thích hợp nhất là 6 tuổi. Khi ấy, trẻ em đã có được sự nhận thức rõ ràng, dễ dàng hơn cho việc tiếp cận âm nhạc.

Tuy nhiên, với những đứa trẻ có năng khiếu âm nhạc thì độ tuổi học piano có thể nhỏ hơn rất nhiều, có thể từ 2 hay 3 tuổi trẻ đã có khả năng học nhạc. Nhưng con số đó rất hiếm và nếu bạn nhận thấy con mình có năng khiếu thực sự, hãy đưa bé đến với trung tâm âm nhạc để được kiểm tra trình độ và học nhạc sớm hơn. Hãy tạo điều kiện cho con bạn tiếp cận với âm nhạc.

Trường dạy nhạc cho trẻ em

Bạn đã tìm được địa chỉ dạy nhạc uy tín nào cho con em mình chưa? Hãy ghé qua Trường nhạc Hóa Quang để được tư vấn nhé. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp nhạc cụ và dạy nhạc, Hóa Quang là một trong những địa chỉ dạy nhạc được các bậc cha mẹ tin tưởng. Tại ngôi trường này, nhiều thế hệ học trò đã được chắp thêm đôi cánh để vươn đến thành công.

Nỗ lực học đàn piano từ nhỏ sẽ đem đến thành công

Hóa Quang khuyến khích các bậc cha mẹ cùng đồng hành với con mình trong các buổi học nhạc để giúp các bé có thêm sự tự tin. Các thầy cô tại Hóa Quang không chỉ có chuyên môn cao mà còn có tấm lòng yêu trẻ. Họ sẽ dìu dắt để con của bạn đi tới thành công. Để đạt được điều đó, một phần đến từ sự nỗ lực và kiên nhẫn của các em nữa. Hóa Quang không chỉ dạy nhạc cho trẻ em mà còn dạy nhạc cho người lớn vì âm nhạc là của mọi người. Hi vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ tin tưởng và lựa chọn Hóa Quang.

Trường nhạc Hóa Quang

Trường nhạc mở cửa từ 8h00 – 19h00 hàng ngày từ thứ 2 đến Chủ Nhật.