Học chơi piano có khó không?

Bạn đang muốn học piano nhưng chưa biết gì về nó cả. Bạn luôn băn khoăn đặt câu hỏi học chơi piano có khó không? Vậy thì hãy đọc những dòng chia sẻ dưới đây nhé, nó sẽ giúp bạn có câu trả lời xác đáng đấy.

Bạn là ai? Bạn học giỏi không? Bạn thuộc thành phần xã hội nào? Giới tính của bạn là gì? Tất cả những câu hỏi đấy đều không quan trọng bởi âm nhạc là dành cho mọi giới, mọi độ tuổi, mọi giai cấp. Âm nhạc là một phần cuộc sống của chúng ta. Bạn mong muốn được học piano nhưng không biết bắt đầu từ đâu vì bạn sợ nhiều thứ. Đừng ngại ngần cho việc bắt đầu bởi nếu cứ ngần ngại, bạn sẽ lỡ mất đi cơ hội cho bản thân mình đấy.

Học chơi piano giống như việc chinh phục một ngọn núi

Những bước đầu lên núi cũng không khó khăn lắm vì khi đó trong bạn đang tràn đầy nhiệt huyết và sự hứng khởi.

Bạn không thể làm một bước nhảy vọt để lên ngay đến đỉnh núi mà phải đi từng bước thật khoan thai. Nhưng khi đã bước đi được một đoạn đường rồi, độ dốc sẽ tăng dần lên. Lúc đó hẳn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Bạn suy nghĩ có nên trở về hay tiếp tục? Trở về thì coi như công cuộc chinh phục của bạn trở nên vô nghĩa, đi tiếp thì không biết khi nào mới tới nơi. Lúc đó, nếu bạn giữ vững được sự quyết tâm, bạn sẽ lại tiếp tục đi cho đến khi đến đỉnh núi.

Cảm giác chiến thắng bản thân khi chinh phục được ngọn núi thật tuyệt vời

Cảm giác đứng trên đỉnh núi nhìn xuống đoạn đường vừa đi, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Cảm xúc dâng trào đến mức muốn hét lên cho cả Thế giới biết rằng bạn đã làm được điều mà không phải ai cũng có thể làm được.

Chơi piano là đi từ cảm giác tệ hại nhất đến hạnh phúc nhất

Nhìn thấy các nghệ sĩ biểu diễn đàn piano trên sân khấu khiến bạn dâng trào cảm xúc. Bạn quyết định phải đi học để chinh phục môn học này nhưng lúc đi học mới biết như thế nào là vỡ mộng.

Còn gì chán nản hơn khi cứ phải chơi đi chơi lại một bản nhạc luyện ngón ở những buổi đầu đi học. Không biết đến khi nào mới có thể chơi được các bản nhạc nổi tiếng đây nữa và bạn bắt đầu cảm thấy nản. Không có con đường nào dẫn đến thành công lại trải đầy hoa hồng cả. Hãy cứ nhẫn nại bạn nhé.

 

Kiên nhẫn và đặt niềm tin vào bản thân rồi bạn sẽ chinh phục được piano

Một bài nhạc ban đầu bạn chơi với tâm thế luyện tập nó chỉ là những nốt nhạc vô hồn, chưa đúng nhịp điệu nên không thể là một bài nhạc hay. Qua thời gian luyện tập, khi những ngón tay của bạn bắt đầu linh hoạt, có thể nhảy múa trên phím đàn rồi bạn sẽ cảm thấy thế nào là hạnh phúc. Giống như việc bạn đã chinh phục được một điều gì đó lớn lao vậy. Quan trọng là bạn đã vượt qua chính mình, bạn rèn được sự kiên nhẫn và tự tin hơn vào bản thân.

Chơi piano không hề khó khi bạn có một người bạn đồng hành

Người bạn đấy không ai khác chính là thầy, cô giáo dạy đàn cho bạn. Họ sẽ là người bạn đồng hành, dõi theo từng bước đi, sửa dạy và nâng đỡ để bạn có thể đi đến gần hơn với âm nhạc. Vậy hãy kiếm cho mình một “người bạn” đồng hành thật tốt nhé.

Trường Âm nhạc Hóa Quang từ lâu đã nổi tiếng với bề dày kinh nghiệm trong việc dạy nhạc. Với đội ngũ giảng viên được đào tạo từ những trường nhạc uy tín sẽ giúp bạn có những bước đi thật vững vàng để chinh phục piano.

Trường nhạc Hóa Quang

Trường nhạc mở cửa từ 8h00 – 19h00 hàng ngày từ thứ 2 đến Chủ Nhật.