Kỹ năng ca hát

Ca hát là một kỹ năng mà con người phải có sự luyện tập mới có thể vươn đến đỉnh cao, vượt qua khỏi giới hạn của bản thân. Càng được rèn luyện sớm, kỹ năng này càng dễ học.

Mọi người thường nhầm lẫn giữa việc ca hát thông thường với việc hát chuyên nghiệp. Có thể bạn sinh ra đã được thừa hưởng năng khiếu ca hát nhưng nếu không được bổ trợ bởi các kỹ năng, bạn dễ bị đuối sức trong khi diễn và có thể gây chấn thương thanh quản. Hãy tạo điều kiện cho con em bạn tham gia “Chương trình phát triển toàn diện cho trẻ 36 tháng tuổi” ngay bây giờ để rèn luyện kỹ năng ca hát nhé. Tiếng hát sẽ là tiền đề cho các bé phát triển toàn diện trong hiện tại và tương lai.

Rèn luyện kỹ năng ca hát sớm giúp đánh thức sớm tiềm năng ở trẻ

Kỹ năng ca hát được rèn luyện qua chương trình

Chương trình phát triển toàn diện là cơ hội cho các bé được tiếp xúc trong môi trường học tập chuyên nghiệp. Rèn luyện kỹ năng nghe đã là một bước đệm cho các bé tiếp cận gần hơn với kỹ năng hát.

Thông qua việc tham gia các hoạt động vui chơi, ca hát và tiếp xúc với các nhạc cụ, các bé được học thêm nhiều cách để điều khiển giọng hát của mình. Bạn đừng ngạc nhiên sau khóa học nhạc, con bạn có sự tiến bộ vượt bậc trong ca hát khi bé biết luyến láy, ngân nga bài hát một cách chuyên nghiệp. Đó chỉ là khởi đầu thôi.

Con bạn sẽ được dạy thay đổi rất nhiều thứ để thích ứng với môi trường nhưng đó là một cách rèn luyện hiện đại và hiệu quả, hãy bắt đầu tìm hiểu nhé:

  • Tạo tư thế thích hợp: Hơi thở đi từ phổi trực tiếp thông qua miệng. Vì thế hãy tạo một tư thế đứng với đôi chân rộng ngoài vai, ngực nâng lên để không khí đi nhiều vào phổi. Điều này chỉ có thể tạo ra khi bạn đứng đúng tư thế.
  • Hít thở đúng cách: giọng hát phụ thuộc vào cách thức chúng ta thở vì vậy cần rèn luyện hít thở đúng cách và thường xuyên. Cần hít thở sâu để oxi có thể lên não nhiều hơn.
  • Uống nhiều nước: Uống nhiều nước giúp cho màng nhầy của các bé luôn ngậm nước. Khi có đủ nước, giọng hát có thể nghe được ở giọng mũi. Hãy uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày.
  • Phát âm: Luyện đọc nhiều để phát âm được tròn chữ và rõ ràng.
  • Điều khiển âm lượng và tốc độ nói: Bài học này giúp khống chế được âm lượng khi nói, giúp cho các bé nói với âm lượng vừa phải, đảm bảo nhả chữ rõ ràng. Nói quá nhanh hay quá chậm đều gây ra những hiệu ứng không đáng có. Vì vậy điều chỉnh tốc độ vừa phải là phương pháp tốt để người nghe lãnh hội được những gì mình truyền tải.
  • Tạo ngữ điệu êm ái: Ngữ điệu là sự trầm bổng của các tiếng phối hợp với nhau, phù hợp với tình cảm và ý nghĩa cần biểu đạt. Ngữ điệu không nhất thiết phải lướt như điệu nhạc nhưng rất cần đến sự êm ái. Cách hiệu quả để tạo ra một ngữ điệu êm ái là ghi âm và nghe lại giọng của chính mình, sau đó các giáo viên sẽ giúp các bé điều chỉnh lại những cao độ chưa phù hợp.
  • Tạo sức truyền cảm: Những hoạt động vui chơi sẽ kết nối các bé, giúp hình thành nên lời nói, cử chỉ thân thiện dần dà giúp tấm lòng được mở rộng. Tấm lòng chân thành là một chất xúc tác làm cho giọng nói truyền cảm. Người ta thường nói giọng nói biểu thị nội tâm là vì như vậy.
  • Nói giọng bụng: Tập lấy hơi từ bụng sau đó mở rộng khoang miệng để phát âm tròn vành, rõ tiếng, sau đó thay đổi cao độ, phát âm từ âm trầm tới bổng.

Môi trường rèn luyện tốt sẽ giúp trẻ thêm sự tự tin và nâng cao khả năng tiếp thu

Rèn luyện trong môi trường học tập thân thiện, vừa học vừa chơi nên các bé sẽ không cảm thấy áp lực trong việc rèn luyện ca hát. Hãy trao cho con bạn cơ hội được học tập tại Trường Âm nhạc Hóa Quang theo “Chương trình phát triển toàn diện cho trẻ 36 tháng tuổi” để có những trải nghiệm môi trường rèn luyện tuyệt vời. Ca hát là cách giúp con bạn thay đổi cuộc sống trở nên phong phú và tốt đẹp hơn.

Trường nhạc Hóa Quang

Trường nhạc mở cửa từ 8h00 – 19h00 hàng ngày từ thứ 2 đến Chủ Nhật.