Khóa học Piano

Piano được mệnh danh là vua của các loại nhạc cụ. Chơi piano giống như việc thực hiện một điệu vũ trên phím đàn để tạo ra những giai điệu cảm xúc ở nhiều cung bậc khác nhau. Hiệu ứng mà piano đem lại là trên cả sự tuyệt vời.

Hãy bắt đầu học piano để đi đến với những trải nghiệm tuyệt vời

Lợi ích của việc học piano

Rất nhiều người đến với piano không chỉ vì sở thích hay niềm đam mê mà còn bởi nó đem lại vô vàn những lợi ích cho người học.

Chơi piano đem lại cho bạn sự tập trung, trí tưởng tượng và giảm căng thẳng

  • Cải tiến hơn trong lớp học: Theo nghiên cứu tại Đại học McGill ở Montreal, Canada cho một số liệu khả quan về những sinh viên học piano từ 3 năm có điểm số cao hơn về nhận thức chung so với các bạn đồng môn của họ. Sinh viên học piano có xu hướng thông minh nổi trội và khả năng tập trung cao hơn hẳn các sinh viên khác đặc biệt là môn Toán học.
  • Mở rộng vốn từ vựng trong giao tiếp: Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý học trong âm nhạc vào năm 2009, những sinh viên học âm nhạc có vốn từ vựng tốt hơn đáng kể và có khả năng thuyết trình, phân tích nổi trội hơn các em không học nhạc.
  • Giảm căng thẳng và lo âu: Chơi piano giúp tâm trí bạn thoát ra khỏi những căng thẳng của thực tại qua việc tập trung học nhạc. Việc chơi đàn đem lại sự thư giãn dễ chịu hơn ở các phương pháp khác. Có thể nói rằng đây là một liệu pháp chữa trị căng thẳng tốt nhất được công nhận bởi các chuyên gia sức khỏe và thể dục.
  • Giúp mắt và tay phối hợp nhịp nhàng: Việc phối hợp cả mắt và tay vào một bản nhạc sẽ giúp bạn tăng cường các đường thần kinh giữa hai bán cầu não trái và phải. Đồng thời kích thích khả năng phản ứng của các giác quan.
  • Truyền cảm hứng sáng tạo: Theo một nghiên cứu tại Đại học Vanderbilt, các nhà tâm lý học phát hiện ra rằng các nhạc sĩ đã sử dụng kỹ thuật sáng tạo đòi hỏi phải có sự tương tác của cả hai bán cầu não. Sử dụng kỹ thuật này liên tục giúp cho bạn có phát sinh ra được những tư tưởng sáng tạo hơn, từ đó giải quyết các vấn đề nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Đối tượng học piano

Bạn có thể học piano ở bất kỳ lứa tuổi nào

Những lợi ích của việc học piano đem lại trên đây chắc hẳn khiến bạn thích thú phải không? Dù cho bạn là ai và đang ở bất kỳ độ tuổi nào, khi đến với lớp học piano tại Hóa Quang, bạn cũng sẽ được chào đón như một vị khách quý. Hãy kiên trì và nhẫn nại, bạn sẽ được trải nghiệm những cảm xúc tích cực khi học một kỹ năng mới.

Các khóa học

Trường nhạc Hóa Quang có các lớp cho mọi lứa tuổi với mọi trình độ. Bạn sẽ được tham gia kỳ thi kiểm tra trình độ khi bắt đầu học và xếp lớp tương ứng với năng lực của mình.

Thời gian sắp xếp linh động để phù hợp cho lịch học tại trường của các bé và lịch làm việc dày đặc của bạn. Điểm đặc biệt của các khóa học là phụ huynh có thể đồng hành với con mình để tạo tâm lý thoải mái, yên tâm cho các bé đồng thời cảm nhận rõ hơn các phương pháp đào tạo đặc biệt và sự tiến bộ của con mình qua từng thời điểm.

Học piano không chỉ là việc chơi một loại nhạc cụ mà nó còn là một thử thách cho bản thân mỗi người học. Vượt qua những khó khăn ban đầu của việc học một kỹ năng âm nhạc mới, bạn mới thấy rằng mình mạnh mẽ và kiên cường đến mức nào. Nhìn những nghệ sĩ piano lướt tay trên những phím đàn điêu luyện, bạn những tưởng mình sẽ không bao giờ thực hiện được. Nhưng trải qua các khóa học piano, cùng với sự đam mê và nỗ lực, bạn sẽ chinh phục được những bản nhạc mà trước đây bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ chơi tốt.

Trải qua thời gian rèn luyện bền bỉ, không chắc chắn được bạn sẽ trở thành một người chơi piano đại tài nhưng có một điều có thể khẳng định được là bạn đã tích lũy cho mình thêm cách thức để làm giàu cho cuộc sống của chính bạn. Piano là một nhạc cụ giúp cho bạn cải thiện cả về thể chất lẫn tinh thần. Trường nhạc Hóa Quang hân hạnh là cầu nối đưa bạn đến với thế giới đa sắc điệu của piano.

Trường nhạc Hóa Quang

Trường nhạc mở cửa từ 8h00 – 19h00 hàng ngày từ thứ 2 đến Chủ Nhật.