Khóa học Violin

Sẽ có một lúc nào đó bạn chán ngán với việc giữ khư khư trên tay chiếc smartphone và đó là lúc bạn nên học thêm một kỹ năng để thay đổi cuộc sống của chính mình. Hãy thử tham gia một khóa học violin nhé, có thể bạn sẽ đánh thức tiềm năng ẩn sâu trong con người mình đấy.

Học chơi violin giúp đánh thức khả năng tiềm ẩn trong con người bạn

Violin (Vĩ cầm) là loại đàn có kích thước nhỏ nhất nhưng lại phát ra âm thanh cao nhất trong họ vĩ cầm. Được làm từ các loại gỗ khác nhau như gỗ phong, vân sam…dây đàn thường dùng thép hoặc ni lông. Với một cây vĩ cầm nhỏ nhắn trên tay, bạn có thể chơi được rất nhiều thể loại nhạc bao gồm: Nhạc cổ điển, nhạc Baroque, Jazz, nhạc dân gian và cả nhạc Rock nữa đấy.

Những gì mà violin mang lại hơn cả sự mong đợi của chính bạn

Bất cứ học thêm một loại nhạc cụ nào, ngoài niềm đam mê âm nhạc, bạn có mong muốn nhiều những lợi ích mà công cụ này mang lại cho chính bạn. Học violin đem lại những lợi ích vượt xa tầm suy nghĩ của chính bạn.

Lợi ích vật chất

  • Gia tăng sức mạnh của cánh tay: Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi một cách nhanh chóng khi chơi violin vào lần đầu tiên. Nhưng đừng nản lòng nhé, cánh tay của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn qua thời gian, vấn đề này sẽ nhanh chóng biến mất.
  • Cải thiện sự khéo léo của các ngón tay: Học violin đòi hỏi các ngón tay trái phải căng ra theo chuỗi nhất định còn những ngón tay bên phải sẽ kiểm soát các cung. Sự căng thẳng khi phải phân tán tập trung ra hai bên bàn tay sẽ biến mất sau một thời gian và bạn sẽ nhận thấy các ngón tay của mình trở nên linh hoạt hơn.

Lợi ích về tinh thần

  • Cải thiện sự tập trung: Cách bạn ghi nhớ các nốt nhạc và biến nó trở thành một bản nhạc thực thụ sẽ tăng cường khả năng tập trung của bạn đến không ngờ.
  • Kiên trì và nhẫn nại hơn: Để chơi được một bản nhạc hay, đòi hỏi bạn phải có thời gian tập luyện lâu dài. Đừng bỏ cuộc, kết quả đem lại một bản nhạc hay sẽ là động lực để bạn không ngừng cố gắng.
  • Trí nhớ được tăng cường: Sau quá trình rèn luyện với violin, trí nhớ bạn sẽ được tăng cường. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ chơi được bài hát mà không cần có bản nhạc.
  • Giảm mệt mỏi và căng thẳng: Violin là một cách giải trí lành mạnh và hữu ích giúp bạn dịu đi những mệt mỏi trong cơ thể. Sau khi tập luyện, bạn sẽ cảm nhận được giống như mình vừa trải qua một quá trình điều trị có hiệu quả.
  • Thúc đẩy mạnh mẽ các kỹ năng học tập: Theo nghiên cứu của Trung tâm Willson cho Nhân văn và Nghệ thuật, trẻ em được học violin có thành tích học tập tăng cao so với những đứa trẻ không được học. Nghiên cứu cho thấy có sự liên quan giữa việc được rèn luyện các kỹ năng tư duy, tập trung, giải quyết vấn đề với việc học tập.
  • Khả năng ngôn ngữ mạnh mẽ và nhận thức hình ảnh nhanh nhạy: Theo nghiên cứu của Đại học Harvarrd dựa trên công bố năm 2008 cho thấy trẻ em học violin (3 năm hoặc nhiều hơn) có điểm kiểm tra IQ từ vựng và Progressive Matrices Raven tốt hơn các bạn đồng lứa không được trải nghiệm violin.

Trường học violin dẫn lối bạn đến thành công

Để vươn đến với giấc mơ violin cùng những lợi ích không ngờ mà nó đem lại cho cuộc sống của chính bạn cách tốt nhất là tìm đến một trường dạy học uy tín.

Trường Âm nhạc Hóa Quang với hơn 20 năm thành lập và phát triển sẽ là cầu nối biến giấc mơ violin của bạn thành hiện thực. Bạn sẽ vô cùng thích thú khi được học trong môi trường có nhiều cây xanh và phòng ốc rộng rãi, hiện đại.

Dưới sự đầu tư của Hóa Quang, các thầy cô giáo đều được đào tạo bài bản từ Yamaha Music Foundation Nhật Bản và các trường nhạc danh tiếng ở nước ngoài để trở thành giáo viên xuất sắc trong nước. Với chuyên môn giỏi cộng với bề dày kinh nghiệm trong việc giảng dạy, các giáo viên sẽ hướng dẫn con em bạn (Từ 4 đến 15 tuổi) học nhạc một cách hiệu quả. Việc dạy học được ứng dụng phương pháp mới tiên tiến của Viện âm nhạc Yamaha “Giáo dục âm nhạc toàn diện” đem đến hiệu quả tiếp thu âm nhạc ở mức cao nhất.

Violin là nhạc cụ dành cho mọi người

Trẻ em hay người lớn đều có thể học chơi violin

Niềm đam mê âm nhạc là điều kiện duy nhất để bạn có thể trở thành học viên của lớp học violin. Việc của bạn chỉ là đăng ký và lựa chọn buổi học thích hợp theo thời gian rảnh rỗi của mình. Cha mẹ cũng có thể sắp xếp đến lớp học cùng con để theo dõi và cảm nhận sự thay đổi qua từng ngày của con mình.

Học violin là một thách thức nhưng cũng là một cơ hội để bạn đánh thức khả năng ẩn náu trong con người của mình. Học thêm một kỹ năng vừa giúp cho bạn hòa nhập với xã hội, thêm sự tự tin cùng vô vàn những ích lợi vậy tại sao bạn không đăng ký học ngay bây giờ đi nào? Những trải nghiệm mới đang đón chờ bạn ở lớp học violin đấy.

Trường nhạc Hóa Quang

Trường nhạc mở cửa từ 8h00 – 19h00 hàng ngày từ thứ 2 đến Chủ Nhật.