3 điểm quan trọng nên biết trước khi tham gia lớp học đàn Guitar

Bạn đang muốn học hoặc cho con bạn tham gia một lớp học guitar nhưng lại có nhiều thắc mắc khi chưa biết phân biệt các loại đàn guitar, độ tuổi nào thích hợp cho bé học guitar, chọn loại đàn có giá như thế nào thì chất lượng…thì hôm nay, Trường nhạc Hóa Quang sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết.

Phân biệt đàn Guitar

Đàn Guitar Classic dùng để chơi nhạc cổ điển hay solo, nhạc không cần người hát, nhạc không lời. Loại đàn được làm bằng dây nylon, cần đàn 12 phím cần đàn lớn. Nhạc của loại đàn này thường trầm ấm lắng đọng.

Đàn Guitar Acoustic dùng để đệm hát hay chơi nhạc trẻ hiện nay, đặc điểm của loại đàn này tạo ra là hào hứng và sôi động. Loại đàn này được làm bằng dây sắt, cần đàn có 14 phím, cần đàn nhỏ.

Nếu như mới bắt đầu tham gia lớp học Guitar bạn nên chọn học loại đàn Guitar Acoustic

Nếu như muốn học đàn guitar, bạn nên chọn học đàn guitar acoustic thì dễ hơn vì đơn giản là điệm hát, chỉ cần biết hợp âm là bạn có thể đệm hát thoải mái, đều này sẽ giúp bạn học dễ dàng hơn và tạo cảm giác hứng thú. Nếu chịu khó, bạn có thể học guitar ngay từ ban đầu, tuy khó hơn nhưng nếu bạn chơi được thì việc đệm hát rất dễ dàng.

Con nhỏ quá có tập Guitar được không

 

Bạn nên lựa chọn độ tuổi phù hợp khi cho con tham gia lớp học đàn guitar

Nhiều phụ huynh vẫn thắc mắc, ở độ tuổi nào thì con có thể học chơi guitar được. Xin trả lời rằng, khoảng 6 tuổi là trẻ có thể học chơi guitar được, nhưng trên thực tế nếu trẻ quá nhỏ thì học Guitar sẽ hơi khó khăn, do cơ tay chưa phát triển hết, bé chưa có sự tập trung, đàn guitar có kích thước lớn nên bé khó cầm được. Nhưng nếu bé rất thích guitar thì cha mẹ chỉ nên cho bé làm quen và tập chơi Guitar thôi. Nếu quyết định cho trẻ học khi còn quá nhỏ, bố mẹ nên chọn loại đàn có dây mềm và thiết kế nhỏ, có thể chọn Ukulele vì cây đàn này có kích thước nhỏ, dễ học, dây mềm và âm thanh vui nhộn bé sẽ rất thích.

Chọn đúng loại đàn guitar và kiểm tra kĩ càng chất lượng đàn

Đây có lẽ là yếu tố ảnh hưởng tốn khá nhiều thời gian luyện tập guitar của những bạn mới học đàn. Đa số người mới tập đều chọn guitar thùng, rất ít người chọn guitar điện và phần lớn trong số đó chọn guitar giá rẻ. Tuy giá có thấp hơn chút ít nếu bạn mua đàn giá rẻ hoặc mua đàn cũ dễ chọn phải đàn chất lượng lại kém, đàn thường xuyên bị trục trặc, rất dễ bị lỗi trong thiết kế điều này sẽ làm bạn mất đi hứng thú học đàn như ban đầu.

Giá thành của đàn guitar tùy thuộc vào thương hiệu và xuất xứ, nếu như đã quyết định theo học hoặc cho con theo học lớp học Guitar, bạn nên đầu tư vào một cây đàn chất lượng, vì cây đàn này sẽ theo bạn suốt trong quá trình học tập và biểu diễn sau này.

Trường nhạc Hóa Quang tự hào là thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường nhạc cụ, âm thanh…nếu mua nhạc cụ tại đây, bạn sẽ được giảm một phần học phí khi tham gia các lớp học Guitar, vậy thì còn chần chừ mà không nhanh tay đăng kí nào.

Trường nhạc Hóa Quang

Trường nhạc mở cửa từ 8h00 – 19h00 hàng ngày từ thứ 2 đến Chủ Nhật.