Dạy đánh đàn piano online có tốt không?

Thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, mọi thứ đều có thể học được từ internet. Rất nhiều bạn tham gia các khóa dạy đánh đàn piano online trên youtube và đã học hỏi được nhiều kiến thức.

Để học tập có hiệu quả tốt thì điều quan trọng là tinh thần cầu tiến và tính nhẫn nại. Có rất nhiều kiến thức âm nhạc và clip dạy đánh đàn piano nhưng không phải ai cũng có thể học được. Đó còn tùy vào năng lực của mỗi người. Học online có nhiều đem lại nhiều lợi ích.

Có thể được dạy đánh đàn piano mọi lúc và mọi nơi

Có thể được dạy đánh đàn piano online mọi lúc, mọi nơi

Chỉ cần bạn có phương tiện là một cây đàn piano và một công cụ để lên mạng như máy tính hay điện thoại thì bạn có thể học ở mọi lúc, mọi nơi theo ý mình rồi. Thật là tiện dụng quá phải không nào? Việc học không bị gò bó thời gian sẽ giúp bạn linh động trong học tập và công việc. Không có áp lực học hành, không vướng bận về thời gian chắc sẽ giúp bạn có được sự thoải mái hơn trong việc học đấy.

Có được nhiều người dạy

Trên Youtube có tới hàng triệu, hàng tỷ các clip chia sẻ dạy đánh đàn piano của mọi người khắp nơi trên Thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều thầy, cô giáo truyền đạt kiến thức âm nhạc đấy. Chắc bạn sẽ cảm thấy hứng thú với việc học này. Mỗi người lại có những kinh nghiệm khác nhau, việc tích lũy những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có phong phú các kiến thức về học piano. Quan trọng là bạn có chịu khó tìm kiếm và rèn luyện theo hay không mà thôi.

Không tốn chi phí học tập

Điều này là hiển nhiên rồi, các chia sẻ trên mạng và Youtube hầu hết đều dưới dạng miễn phí. Bạn sẽ không phải băn khoăn vì việc phải đóng các khoản phí cho khóa học âm nhạc của mình. Vì là miễn phí nên bạn có thể học bao nhiêu cũng được, miễn sao có thời gian dành cho việc học tập.

Tuy học chơi piano online có nhiều những điểm tích cực như trên nhưng nó cũng tồn tại một số điểm hạn chế:

_Khó khăn trong bước đầu học tập, không định hướng được liệu trình học như thế nào. Trong khi học tại trung tâm thì có giáo trình được soạn sẵn rất bài bản, kỹ lưỡng. Bắt đầu khó khăn và luống cuống sẽ dễ dẫn đến nản lòng.

_Không có sự ràng buộc nên khó có thể tập trung học tập nghiêm chỉnh và đều đặn. Thích học thì học, không thích học có thể bỏ ngang. Điều này dễ khiến các bạn không thể nào đi đến đích của việc học piano.

_Lượng thông tin khổng lồ trên internet gây khó khăn cho việc chọn lọc ra những bài học bổ ích cho việc học piano. Không phải thông tin nào được chia sẻ đều đúng chính xác và hữu ích. Vậy nên bạn phải thật sáng suốt trong việc chọn lựa để không phải chọn lầm.

_Không có giáo viên trực tiếp theo dõi quá trình học nên có thể mắc các lỗi sai về nhịp điệu, chuyển ngón mà tự bản thân không thể nhìn thấy, lâu dần sẽ tạo thành khó quen khó sửa.

Hi vọng rằng những dòng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về các khóa dạy đánh đàn piano để lựa chọn cho mình cách học thật đúng đắn nhé. Nếu có điều kiện thì vẫn nên đến các trung tâm âm nhạc thì sẽ tốt hơn. Giả như bạn đang có ý định học piano thì hãy đến với Trường Âm nhạc Hóa Quang nhé. Nơi đây là địa chỉ uy tín cho việc học piano đấy.

Trường nhạc Hóa Quang

Trường nhạc mở cửa từ 8h00 – 19h00 hàng ngày từ thứ 2 đến Chủ Nhật.