Dạy đánh Organ cơ bản cho người mới bắt đầu

Đối với người mới học đàn Organ thì sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và thắc mắc như học theo kiểu truyền thống hay hiện đại, khi tiếp xúc với đàn  2 tay gõ phím đàn như thế nào, không thuộc giai điệu của bài trước khi tập…vì thế hôm nay, Trường nhạc Hóa Quang sẽ giới thiệu đến các bạn bài dạy đánh Organ cơ bản cho người mới bắt đầu, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Bạn nên biết, dù là học với phương pháp nào bạn cũng cần luyện tập trong thời gian tương đối dài mới đánh được, đừng vội vàng hấp tấp mà hỏng việc.

Bài dạy đánh Organ cơ bản này dành cho người mới bắt đầu hoặc những trẻ bắt đầu tập chơi những bước cơ bản đầu tiên.

Khi mới học đánh Organ

Khi bắt đầu bài tập mới với đàn, bạn cần đọc nhẩm qua cả bài đó, hoặc đọc cho bé nghe nhiều lần, đánh nhịp của bài đó nhiều lần, chú ý quan sát thời khóa biểu tập luyện, nhớ các nốt đúng khuôn hình, đúng vị trí, nhờ vào đó mà giác quan cũng như khả năng cảm nhận của bạn được cải thiện một cách đáng kể và trở thành thói quen khi nào không hay.

Nếu làm theo hướng dẫn của dạy đánh organ cơ bản việc học đàn của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn

Bạn nên dành 1 ngày ít nhất từ 25-30 phút để luyện tập ngón 2 tay. Khi mới vào tập đàn bạn đánh thật chậm để nhớ nốt, sau đó nhanh dần và phải đúng nhịp. Tập trung thị giác, luôn nhìn vào bản nhạc, tai luôn nghe những giai điệu, chân nhún nhảy theo nhịp.

Chia nhỏ bài ra để tập

Khi bạn mới bắt đầu tiếp xúc với một bản nhạc để dễ nhớ, dễ thuộc hơn bạn nên chia bài ra thành nhiều đoạn nhỏ, ngắn. Ngay từ đầu khi mới bắt đầu luyện tập, bắt buộc phải chú ý đến ngón tay mình tiếp xúc với đàn đã đúng chưa, nếu sai thì sau này thành thói quen sẽ rất khó sửa.

Hướng dẫn cách để ngón tay đúng trên đàn Organ

Sử dụng tay phải và tay trái đều nhau, điều chỉnh hai khóa nhạc như cách ta thường chơi với các môn nhạc cụ khác.

Điều quan trọng nữa là bạn phải vừa đánh đàn vừa nghĩ giai điệu cho dễ nhớ. Đoạn nào phức tạp quá bạn nên chia nhỏ nữa ra và tập đi tập lại cho thật nhuần nhuyễn. Đến khi bạn đánh các câu trong bản nhạc đã ổn thì hãy ghép với cả bài.

Ngồi chơi đàn đúng tư thế

Một điểm mà dạy đánh Organ cơ bản cũng xin lưu ý với các bạn ngay từ đầu là bạn phải ngồi đúng cách, đúng tư thế.

Điều này rất quan trọng với các bé, bạn cần tập ngồi thẳng lưng, chân đặt vuông góc với mặt đất để ngồi tập lâu không bị đau lưng và thoải mái lúc tập luyện. Vì các bé còn nhỏ khá hiếu động nên bạn cần uốn nắn cách ngồi cho bé ngay từ đầu nếu không dễ ảnh hưởng đến cột sống của bé.

Với bài viết này dạy đánh Organ cơ bản  mong nó sẽ giúp ích được cho bạn. Chỉ có 1% nhờ vào sự thông minh còn 99% đó là do chúng ta nỗ lực. Vì thế, bạn hãy cố gắng để thu được kết quả tốt nhất.

Trường nhạc Hóa Quang luôn đồng hành cùng bạn để tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho con em của mình.

Trường nhạc Hóa Quang

Trường nhạc mở cửa từ 8h00 – 19h00 hàng ngày từ thứ 2 đến Chủ Nhật.