Chương trình phát triển toàn diện cho trẻ từ 36 tháng tuổi

Chương trình phát triển toàn diện cho trẻ được thiết lập dựa trên quan niệm giáo dục đúng lúc. Qua khảo sát và nghiên cứu rộng rãi trên toàn thế giới, các nhà giáo dục hàng đầu, các nhà tâm lý trẻ em và các nhạc sĩ đã khẳng định rằng sự phát triển khả năng nghe, các cơ ngón tay và dây thanh quản nơi trẻ em thay đổi theo các giai đoạn tăng trưởng khác nhau. Thính giác của trẻ em phát triển nhanh giữa khoảng 36 đến 72 tháng tuổi. Dựa vào sự phát triển này, lớp phát triển toàn diện nhấn mạnh đến việc huấn luyện nghe. Trẻ em được học hát, chơi các trò chơi theo nội dung bài hát và dần dần tự sáng tác.

Chương trình giáo dục toàn diện sẽ huấn luyện các kỹ năng:

– Luyện nghe: Phát triển khả năng thính giác qua việc trau dồi sự hiểu biết về cao độ, trường độ, trường quảng, về hòa âm và tiết điệu.

– Ca hát: Cùng trải nghiệm niềm thích thú khi ca hát với nhau là một trong những yếu tố quan trọng trong các bài học của trường Hóa Quang.

– Biểu diễn: Chơi nhạc không chỉ gồm những kỹ năng mà còn là sự phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc và chia sẻ niềm hứng thú khi cùng biểu diễn với bạn.

 Huấn luyện về tiết điệu: Học cách trao đổi cảm giác về tiết điệu giúp trẻ hoàn thiện những năng khiếu phối hợp.

– Cảm nhận nhịp điệu: Trường nhạc Hóa Quang sẽ tạo cho trẻ những kỹ năng đọc nốt nhạc cơ bản bằng cách nắm chắc điệu đã nghe, đã hát và đã thực hành.

– Óc sáng tạo: Thiết lập nền tảng cho việc hiểu cấu trúc của tác phẩm để diễn đạt những cảm xúc riêng của mình bằng âm nhạc.

– Đọc trực quan: Khả năng đọc và hiểu bảng nốt.

 

 

THỜI GIAN

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

KHÓA 1

4 tháng

2 tiết / tuần

KHÓA 2

4 tháng

2 tiết / tuần

KHÓA 3

4 tháng

2 tiết / tuần

KHÓA 4

4 tháng

2 tiết / tuần

 

Trường nhạc Hóa Quang

Trường nhạc mở cửa từ 8h00 – 19h00 hàng ngày từ thứ 2 đến Chủ Nhật.